Home / TIN TỨC / Tân Thành -thành phố công nghiệp-cảng biển tương lai

Tân Thành -thành phố công nghiệp-cảng biển tương lai

Thông tin mua bán nhà đất – Thời gian qua, huyện Tân Thành đã tập trung nâng cấp 4 xã là Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước lên thành phường; và không ngừng phát triển kinh tế và hạ tầng kỹ thuật cho 5 xã là: Tân Hòa, Tân Hải, Châu Pha, Tóc Tiên và Sông Xoài.

5 năm trở lại đây, việc đầu tư hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật bằng nguồn vốn Trung ương, ngân sách của tỉnh, của huyện và do chính nhân dân đóng góp – tại huyện Tân Thành được tập trung rất lớn trên 200 tỷ đồng/mỗi năm. Nhiều trục đường liên huyện, liên xã, giao thông nông thôn được nâng cấp, mở rộng, trong đó trên 40% trục phố chính đô thị đạt tiêu chuẩn tuyến phố văn minh đô thị.

Không chỉ tại khu vực trung tâm huyện, thiết chế văn hóa-giáo dục được đầu tư xây dựng đều khắp, với 100% xã nông thôn đều có nhà văn hóa, trường mẫu giáo và trường Tiểu học; điều kiện học tập, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực trên địa bàn huyện vì thế ngày càng nâng lên

Các điều kiện chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Tân Thành cũng không ngừng được đầu tư. Đến nay, huyện Tân Thành có 1 trung tâm y tế huyện, 9 trạm y tế xã, trong đó trạm y tế xã Châu Pha, Mỹ Xuân, Tân Hòa và Tân Phước đã đạt chuẩn quốc gia.

Quá trình đô thị hóa đã và đang diễn ra mạnh mẽ trên địa bàn huyện Tân Thành. Đến nay, gần 80% các tuyến đường liên xã, liên thôn của Tân Thành hiện đã bê tông hóa. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 75%. Tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Hệ thống điện đã phủ kín toàn địa bàn.

Cơ cấu kinh tế, cơ cấu dân số và lao động có sự chuyển dịch mạnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đến năm 2017, giá trị sản xuất công nghiệp của huyện đạt gần 12 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 275 lần so với những năm đầu thành lập huyện – năm 1994

Hệ thống cảng biển quốc tế đã và đang được đầu tư tại Tân Thành đang dần khẳng định vị thế: cảng trung chuyển duy nhất ở phía Nam Việt Nam và là cụm cảng thứ 19 trên thế giới tiếp nhận được tàu gần 200.000 DWT, sức chở 18.000 Teu. Hàng hóa từ đây đi thẳng châu Âu, châu Mỹ.

Phát huy ưu thế cảng nước sâu, tỉnh BRVT tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là hạ tầng giao thông kết nối vùng, các khu kinh tế, khu công nghiệp với cảng Cái Mép-Thị Vải; đồng thời ưu tiên thu hút đầu tư vào Trung tâm logistics ở khu cảng Cái Mép hạ và KCN Cái Mép, nhằm nâng vị thế BRVT trong chuỗi cung ứng logistic tại VN và trên thế giới.

Hòa vào nhịp độ phát triển chung của tỉnh, huyện Tân Thành không ngừng phát huy những lợi thế, tiềm năng của địa phương để dần hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra vào năm 2025 trở thành đô thị công nghiệp-cảng biển. Sự nỗ lực này vừa là trách nhiệm với tiền trình phát triển chung của tỉnh BRVT; vừa là khát vọng của Đảng bộ-chính quyền-nhân dân huyện Tân Thành: đưa Tân Thành vươn tầm là cực kinh tế trọng điểm của tỉnh BRVT ở đích đến: tỉnh mạnh về CN và cảng biển của VN và khu vực Đông Á vào năm 2020.

Kiểm tra

Cao tốc mở rộng – tạo đà phát triển các khu vực kinh tế trọng điểm

Thông tin mua bán nhà đất – Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm: ...